Việc nhiễm độc từ đồ chơi trẻ em càng trở lên đầy bị cảnh báo

Posted on Updated on

Đầu tư kế hoạch kiểm tra đồ chơi trẻ em trên toàn quốc.

Theo thanh tra Trần Minh Dũng, chánh kiểm tra của khoa học công nghệ, nhận xét của những vùng miền & dữ liệu tổng hợp từ Bộ KH-CN hiện nay nói qua, hiện giờ trên thị trường đồ chơi dành cho con em xuất hiện khá nhiều kiểu không được như chất lượng khi so với tiêu chuẩn công nghệ kĩ thuật quốc gia đối với an toàn đồ chơi trẻ em. Kể tên đồ chơi trẻ em không tuân theo về an toàn, bị nhiễm chất độc tiềm ẩn rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới cơ thể từ các cháu; đồ chơi trẻ em được nhập về chưa giấy chứng nhận an toàn, không tuyên bố hợp quy, không đề cập nhãn mác hay in nhãn không đúng quy định để đưa ra tiêu thụ ở thị trường đang và đang xảy ra.

do choi tre em

Điểm qua của PV Dân trí tại phố Lương Văn Can (thành phố Hà Nội), có thể thấy ở đây kinh doanh nhiều kiểu mẫu đồ chơi trẻ em với đa dạng kiểu mẫu mang màu, kiểu dáng bắt mắt, đặc biệt. Hầu như các hàng hóa chạy hàng luôn xuất xứ từ China, dù dữ liệu hàng hóa Trung Quốc hay gồm có chất độc chết người đã được khá nhiều người tiêu dùng biết đến. Bởi chính vì cách thức không đảm bảo cho nên giá tiền quá rẻ, phù hợp tiền bạc khách mua; Chính vì do hợp mùa, màu mè nên đặc biệt độc hại.

Thống kê thanh tra đồ chơi trẻ em.

Với kết quả thanh tra của 3 mươi chín cục kiểm tra, phẩm cách các tỉnh, thành trong năm 2012 tại 460 cửa hiệu làm ăn, bó mối đồ chơi trẻ em cùng gần 26 ngàn loại vật dụng được thanh tra, đã tìm thấy gần 10.400 loại nhiễm chất độc hại (chiếm khoảng ba mươi lăm phần trăm); có hơn 10 ngàn kiểu mẫu không có giấy chứng nhận chất lượng hơn mười ba ngàn loại chẳng có chứng nhận hợp quy. Không chỉ vậy, kết quả nói qua độ an toàn đồ chơi “thú nhún” sản xuất từ nhựa dẻo của tổng cục giám sát chất lượng, đồ chơi ở 37 cơ sở ở toàn quốc đã tìm thấy nồng độ chất Phthalates cao gấp 05 tới chín lần quy chuẩn ngày nay trên quốc tế, có nguy cơ gây ra vô sinh sản & ung thư rất nhiều.

do choi tre em

Hàng hóa đồ chơi trẻ em Tàu mang đặc điểm nổi bật là giá tiền cực rẻ, thế mà phong phú trong chủng loại, màu sắc đặc sắc, hình thức đa dạng. Cùng 01 loại hàng hóa, nếu như mang công ty cùng phương tây hoặc Mỹ, mức giá luôn nhỉnh hơn gấp 10 cho đến mười lăm lần, thậm chí hai mươi đến ba mươi lần. Trong khi tiệm không có và chưa đủ hàng hóa trong nước để thay cho hàng từ các nước phát triển nên lúc nào cũng nhận lời bán kèm hàng Tàu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s