Những giai đoạn lịch sử đối với áo sơ mi nam

Posted on Updated on

Xuất hiện ở trước thời gian Trung cổ, áo sơ mi nam từng có mặt là 1 phần của trang phục mỗi ngày, dẫu nhiên, ở thời kì lúc này đây mọi người chỉ độc coi sơ mi như là 1 loại đồ nhỏ dành cho phái mạnh

ao so mi nam

Cho đến thời Trung cổ, loại áo sơ mi nam sở hữu thêm một cái cổ có thể ghép rời (phần nhiều chính là dáng bèo nhún). Thời kì đó chất vải nhằm may được sơ mi nam thường thường chính là vải bằng lanh hoặc bằng lụa.

Đến thế kỉ thứ XVIII, áo sơ mi nam được sử dụng như là bộ quần áo mặc phía ngoài, chiếc cổ của áo được thiết kế gắn liền cùng bộ phận thân áo & được trang trí bằng cách thêu thêm cùng ren hoặc thêu với hoa. Tiếp sau, bộ phần cổ cũng mang design bé hơn một lần thêm nữa.

ao so mi nam

Ở trên suốt tới 1 thời kì dài, áo sơ mi nam không được làm nên đồng bộ ở những nhà sản xuất. Vào tới trước TK 19, sơ mi được kiểu dáng tương đối nhẹ nhàng, tuy nhiên tới khoảng thế kỷ thứ 19, áo đã được bắt đầu làm tương tự như hình dáng thân người, phần cổ sơ mi cố định dần mất, hơn hết bọn họ bắt đầu chú ý may ra những cái sơ mi mang nhiều color thêm dành riêng cho các hoạt động khác biệt như khi mà lao động. Tới khoảng nửa TK thứ 19, áo màu trắng vẫn xem như 1 biểu trưng với sự thịnh vượng.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, l cái áo sơ mi nam đã từng qua 1 biến đổi lớn. Ngay ở giai đoạn đấy, loại sơ mi modern cùng các cái nút áo đi dọc thân của chiếc áo đã ra đời & phổ biến cho tới tận ngày giờ đây. Trong các năm 1930, chiếc cổ nằm cố định cũng được hồi sinh rồi duy trì cho tới tận ngày nay. hai mươi năm sau, sơ mi bằng chất vải ni-long đã được nói đến và ở gần năm đó áo nam cộc tay chào đời như một sự đặc biệt ở trong kiểu dáng. Ở các năm sáu mươi, phần túi áo được có mặt & càng ưa chuộng hơn nhiều.

Lúc này, áo sơ mi không còn là đặc quyền thời trang dành riêng nam giới. Phần cổ áo cũng có nhiều biến đổi với những đường cắt và kích thước khác biệt tùy thuộc vào những xu hướng thiết kế không giống nhau. Các chất vải vóc cũng đa dạng hơn nhiều.

Bây giờ, ai cũng có thể mua cho bản thân một chiếc áo sơ mi tại bất cứ đâu. Dù vậy, để có thể sở hữu được 1 chiếc áo vừa cùng như phù hợp với mình các bạn nên tới các cửa hàng cắt may & design một cái cho bản thân.

Nếu thích thú các bạn gái có thể đọc thêm chỗ này http://www.sieumua.com/ao-so-mi-nam-49.html ha

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s